โปรโมชั่น
L I N E
Facebook
instagram

ศัลยกรรมดึงหน้า SMAS คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง?

การศัลยกรรมดึงหน้า SMAS เป็นกระบวนการทางการศัลยกรรมที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงกว้าง เพราะกาลเวลาเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อาจหลีกเลี่ยง สังเกตได้จากรอยย่น ร่องแก้ม และความหย่อนคล้อยที่ปรากฏบนใบหน้า ซึ่งส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจ การผ่าตัดดึงหน้า SMAS จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกของศัลยกรรมเกาหลีที่ช่วยแก้ปัญหาอย่างตรงจุดเป็นอย่างมากในปัจจุบัน บทความนี้ เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการการดึงหน้า SMAS รวมถึงข้อดี และผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ 

ศัลยกรรมดึงหน้า

ทำความรู้จักกับ SMAS

SMAS ย่อมาจาก “Superficial Musculo-Aponeurotic System” หรือระบบกล้ามเนื้อผิวหน้าที่อยู่ใต้ผิวหนังชั้นลึก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างที่ช่วยให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่นและกระชับ ระบบ SMAS ประกอบด้วยกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่รวมกันในชั้นลึกของผิวหน้า ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างโครงสร้างของใบหน้าและให้ได้รูปร่างลักษณะที่สมบูรณ์แบบ

ศัลยกรรมดึงหน้า SMAS คืออะไร

SMAS (SMAS Facelift) เป็นการผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้า โดยมุ่งเน้นไปที่ชั้น SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเนื้อเยื่อพังผืดที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้อใบหน้าอยู่ใต้ชั้นผิวหนังและไขมัน การผ่าตัดดึงหน้า SMAS นั้น จะทำการดึงและกระชับชั้น SMAS ให้ตึงขึ้น พร้อมกับปรับแต่งกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นยึดใบหน้าใหม่ ช่วยให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อยกลับมาเต่งตึง กระชับ ร่องแก้มและร่องน้ำตาลดลง กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน 

ข้อดีของเทคนิคดึงหน้า SMAS

#1 ดูเป็นธรรมชาติ

เทคนิคการดึงหน้า SMAS มุ่งเน้นไปที่การปรับโครงสร้างชั้น SMAS ซึ่งอยู่ใต้ผิวหนังและกล้ามเนื้อใบหน้า ไม่ได้ดึงแค่ผิวหนังเพียงอย่างเดียว ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกับโครงสร้างใบหน้าโดยรวม ไม่ได้ดูตึงหรือแข็งจนผิดรูป

#2 ผลลัพธ์ที่ยาวนาน

การดึงหน้าชั้น SMAS มีผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าวิธีการดึงหน้าแบบวิธีการอื่น ๆ เนื่องจากมีการทำงานร่วมกับระบบ SMAS ชั้นลึกของผิวหนัง ซึ่งช่วยให้ผิวหน้ามีความแข็งแรงและยืดหยุ่นมากขึ้น นั่นหมายความว่าผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานขึ้นและไม่ต้องทำศัลยกรรมซ้ำในระยะเวลาอันสั้น

#3 ลดริ้วรอยและสัญญาณของผิวเหี่ยวย่น

การดึงหน้า SMAS ช่วยลดการเกิดริ้วรอยและผิวเหี่ยวย่นในตำแหน่งต่าง ๆ ของผิวหน้า เช่น ริ้วรอยรอบดวงตา ผิวหย่อนคล้อยบริเวณคาง การยกกระชับของใบหน้า เป็นต้น

#4 ฟื้นตัวเร็ว

ผู้ที่รับการดึงหน้า SMAS สามารถฟื้นตัวได้รวดเร็ว เพราะเห็นผลลัพธ์ที่ดีในระยะเวลาไม่นานหลังจากการรักษา และรอยแผลเป็นเล็กสามารถซ่อนอยู่ใต้ไรผมได้ ซึ่งช่วยลดเวลาในการฟื้นฟู และช่วยให้ผู้รับการรักษากลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นปกติได้อย่างรวดเร็วขึ้น

5# รักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคนไข้แต่ละรายอย่างละเอียด ก่อนทำการผ่าตัดเพื่อประเมินว่าผลลัพธ์ที่ได้จะคงความเป็นธรรมชาติและรักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคนไข้ไว้

6# ปรับสมดุลของใบหน้า

การดึงหน้า SMAS ช่วยปรับสมดุลของใบหน้าโดยรวม ยกตัวอย่างเช่น แก้ไขปัญหาแก้มตก ร่องแก้มลึก กรอบหน้าไม่ชัดเจน ทำให้ใบหน้าดูสมมาตรและกลมกลืน อ่อนเยาว์ และเป็นธรรมชาติมากขึ้น

การผ่าตัดดึงหน้า SMAS เหมาะกับใคร

  • บุคคลที่มีอายุมาก
  • ใบหน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก ร่องน้ำตาชัดเจน
  • กรอบหน้าไม่ชัด
  • ต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนและยาวนาน

ผลลัพธ์ของการศัลยกรรม SMAS

ผลลัพธ์ของการศัลยกรรมดึงหน้า SMAS นั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น อายุ สุขภาพ สภาพผิว เทคนิคการผ่าตัด และการดูแลหลังการผ่าตัด โดยทั่วไปแล้ว ผลลัพธ์จะคงอยู่ประมาณ 5-10 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ค่าใช้จ่ายเท่าไร

ค่าใช้จ่ายของการผ่าตัดเทคนิค SMAS นั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น โรงพยาบาล ชื่อเสียงของแพทย์ เทคนิคการผ่าตัด และระยะเวลาการผ่าตัด โดยทั่วไปแล้ว ค่าใช้จ่ายจะเริ่มต้นที่ประมาณ 100,000 บาท

สถานที่ให้บริการ

การผ่าตัดดึงหน้า SMAS นั้น ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถหาข้อมูลสถานที่ที่ให้บริการศัลยกรรมดึงหน้า SMAS จากเว็บไซต์ของโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง ได้รับการการันตีถึงคุณภาพและความชำนาญของทีมแพทย์ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดข้อผิดพลาดและไม่ได้มาตรฐาน

ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมทุกรูปแบบ ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลาย ๆ ท่าน เปรียบเทียบราคา และเลือกสถานที่ที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สนใจรับคำแนะนำเบื้องต้นก่อนทำศัลยกรรมและหัตถการ ติดต่อ ลีเอนจาง โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีชั้นนำของเอเชีย พร้อมให้บริการโดยทีมแพทย์ชำนาญการหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น ยกกระชับ เสริมจมูกเกาหลี ปรับโครงหน้า แก้หนังตาตก หรือฉีดไขมันหน้าเด็ก พบกับโซูลชั่นความงามอย่างแท้จริงไปกับ ลีเอนจาง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://thlienjang.com

บทความล่าสุดของเรา