โปรโมชั่น
L I N E
Facebook
instagram

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการศัลยกรรมตัดกรามที่เกาหลี

ศัลยกรรม V-Line หรือที่เรียกว่าการศัลยกรรมตัดกราม เป็นขั้นตอนความงามที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อตกแต่งขากรรไกรให้ชัดเจนและเพรียวบางมากขึ้น โดยเป็นการลดความกว้างและความยาวของกระดูกขากรรไกรล่าง ตลอดจนการกำจัดไขมันและผิวหนังส่วนเกินออกจากบริเวณคางและคอ ซึ่งคล้ายกับตัวอักษร V

การทำศัลยกรรมโครงหน้าเป็นที่นิยมอย่างมากในเกาหลี ซึ่งหลาย ๆ คนปรารถนาที่จะมีใบหน้าที่เล็กและละมุนมากยิ่งขึ้น จากการสำรวจของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศเกาหลี การผ่าตัด V-Line เป็นการผ่าตัดใบหน้าที่พบมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ  อย่างไรก็ตาม การทำศัลยกรรม V-Line ไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมในหมู่ชาวเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชาวต่างชาติที่เดินทางมาเกาหลีเพื่อการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ด้วย

ในบทความต่อไปนี้เราจะไปเจาะลึกเกี่ยวกับการศัลยกรรมกราม เพื่อไขข้อข้องใจต่าง ๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการผ่าตัด พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเตรียมตัวในด้านต่าง ๆ ก่อนบินไปผ่าตัดที่เกาหลี

ศัลยกรรมตัดกราม

ศัลยกรรมตัดกรามคืออะไร?

การผ่าตัดศัลยกรรมตัดกราม หรือเรียกง่ายๆ ว่า “การผ่าตัด V-Line” เป็นการผ่าตัดลดกรามประเภทหนึ่งที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับรูปกรามล่างให้เรียวเล็กลง ทำให้ได้รูปที่มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนการผ่าตัดนี้ประกอบด้วยองค์ประกอบสำคัญ 3 ประการที่สร้างรูปร่างของใบหน้าส่วนล่าง ได้แก่ มุมของขากรรไกรกระดูก ขากรรไกรล่าง และคาง

เมื่อใดที่ควรพิจารณาทำศัลยกรรมตัดกราม

การตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด V-Line เป็นเรื่องส่วนตัวและได้รับอิทธิพลจากปัจจัยหลายประการ บางคนอาจทำศัลยกรรมเพื่อฟื้นฟูโครงหน้าแบบครอบคลุม ในขณะที่คนอื่น ๆ อาจเลือกทำเพื่อจัดการกับข้อกังวลที่เฉพาะเจาะจง โดยระยะเวลาเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นต้องปรึกษากับศัลยแพทย์พลาสติกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อกำหนดวิธีการและเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการผ่าตัด

วิธีเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมตัดกราม

ก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดกราม คนไข้จะต้องได้รับการประเมินทางการแพทย์อย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่ามีสุขภาพแข็งแรงพอที่จะเข้ารับการผ่าตัดได้ ผู้ป่วยอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิตเช่น การงดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อให้การฟื้นตัวหลังการผ่าตัด เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้ อาจจำเป็นต้องหยุดยาบางชนิด เช่น ยาเจือจางเลือดในช่วงหลายสัปดาห์ก่อนการผ่าตัดเพื่อลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน

ศัลยแพทย์จะให้คำแนะนำโดยละเอียดก่อนการผ่าตัดเพื่อช่วยคุณเตรียมพร้อมสำหรับการผ่าตัดและลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน คำแนะนำเหล่านี้อาจรวมถึงการปรับเปลี่ยนยา อาหาร นิสัยการใช้ชีวิต และแนวทางการดูแลหลังการผ่าตัด

ขั้นตอนการศัลยกรรมตัดกราม

เนื่องจากศัลยกรรมตัดกรามเป็นการผ่าตัดใหญ่ จึงต้องมีการดมยาสลบ ซึ่งจะทำให้ไม่รู้สึดตัวตลอดขั้นตอนการผ่าตัด การดมยาสลบเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากขั้นตอนต้องใช้ความแม่นยำระดับสูงเพื่อให้ได้รูปทรงที่สมมาตรและหลีกเลี่ยงระบบประสาทบริเวณคอ โดยผู้ป่วยจะนอนหลับสนิทช่วยให้ศัลยแพทย์ผ่าตัดได้สะดวกโดยที่ไม่ถูกรบกวน ระยะเวลาของการผ่าตัดจะอยู่ระหว่าง 1-2 ชั่วโมงขึ้นไป ขึ้นอยู่กับกรณีของผู้ป่วย

ผู้ป่วยจะต้องอยู่ในโรงพยาบาลหรือคลินิกเป็นเวลาหลายชั่วโมงถึงหนึ่งวัน เพื่อดูอาการและพักฟื้นหลังการผ่าตัด หลังจากผ่านไปหนึ่งหรือสองสัปดาห์ ผู้ป่วยจะกลับมาที่โรงพยาบาลเพื่อเช็คอาการอีกครั้ง พร้อมตัดไหม ซึ่งระยะเวลาที่ผู้ป่วยต้องพักฟื้นจะประมาณ 1-2 สัปดาห์ เมื่อผู้ป่วยครบสองสัปดาห์แล้ว ก็สามารถทำกิจกรรมประจำวันตามปกติได้ สำหรับชาวต่างชาติ จะต้องอยู่ในเกาหลีใต้เป็นเวลา 14 ถึง 16 วันเพื่อตรวจติดตามผลให้เสร็จสิ้นก่อนบินกลับ

ค่าใช้จ่ายสำหรับการศัลยกรรมกรามในเกาหลี

ค่าใช้จ่ายของการศัลยกรรมตัดกรามในเกาหลีนั้นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ประสบการณ์ของศัลยแพทย์ ชื่อเสียงของโรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีหรือคลินิก ขอบเขตของการผ่าตัด และประเภทของการดมยาสลบ อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพแห่งเกาหลี ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของการผ่าตัดกรามในเกาหลีอยู่ที่ 6.5 ล้านวอน หรือ ประมาณ 180,000 บาทไทย
 

อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในคนไข้แต่ละรายอาจจะแตกต่างกัน เนื่องจากอาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการให้คำปรึกษา การตรวจก่อนการผ่าตัด การดูแลหลังผ่าตัด ค่ายา และการผ่าตัดแก้ไข นอกจากนี้ ค่าใช้จ่ายของการผ่าตัดกรามในเกาหลีอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน ฤดูกาล และความต้องการ ดังนั้นควรปรึกษากับคลินิกหลายแห่งและเปรียบเทียบราคาและบริการก่อนตัดสินใจ

การศัลยกรรมตัดกรามจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาอย่างละเอียดก่อนที่จะบินไปทำที่เกาหลี อุปสรรคด้านภาษาและการเดินทางไปต่างประเทศเป็นปัญหาสำคัญสำหรับบางคน ข้อกังวลเหล่านี้สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายโดยปรึกษา “Lienjang” เราเป็นสถาบันความงามทางการแพทย์อันดับ 1 ของเอเชีย ในประเทศไทย เปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 2561 และมีสาขาทั้งหมด 3 สาขา ในปัจจุบัน ได้แก่ สยามสเคว ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และเดอะมอลบางกะปิ ซึ่งลีเอนจางเป็นศูนย์รวมของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในหลากหลายสาขา รับประกันในผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยการวิจัย และพยายามอย่างต่อเนื่อง โดยการยอมรับและเคารพในความแตกต่างของแต่ละบุคคล สรรสร้างความงามที่แท้จริงด้วยการรักษาที่แม่นยำและตรงไปตรงมา เพื่อรักษาความสัมพันธ์อันมีค่าของลูกค้าให้คงอยู่ตลอดไป เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://thlienjang.com

ที่มาข้อมูล:

FAQ

1. กระดูกกรามจะงอกขึ้นมาใหม่หรือไม่ ?

กระดูกสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่สามารถสร้างใหม่หรือทดแทนได้ทั้งหมด ผลลัพธ์ของการศัลยกรรมตัดกรามจะคงอยู่ถาวร เว้นแต่คุณจะเข้ารับการผ่าตัดอื่นหรือได้รับบาดเจ็บ

2. สามารถเปลี่ยนรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดกรามได้หรือไม่?

ในบางกรณี กรามที่กว้างอาจเกิดจากกล้ามเนื้อด้านข้างของใบหน้าขยายใหญ่ขึ้น มีวิธีการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัด เช่น การฉีดโบท็อกซ์ การยกกระชับ การทำอัลเทอร่า เป็นต้น เพื่อสร้างรูปหน้าเรียวและละมุนขึ้น

3. ศัลยกรรมวีไลน์ อันตรายไหม?

ขั้นตอนการผ่าตัดใด ๆ ก็ตามมีความเสี่ยงในระดับหนึ่ง การผ่าตัดปรับโครงกระดูกนั้นมีความต้องการทางเทคนิค และคุณต้องชั่งน้ำหนักความเสี่ยงกับผลตอบแทนก่อนตัดสินใจดำเนินการ การบวมและช้ำหลังการผ่าตัดและอาจใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะหายเป็นปกติ

บทความล่าสุดของเรา