โปรโมชั่น
L I N E
Facebook
instagram

ยกกระชับหน้าเพิ่มความยืดหยุ่น ด้วยอัลเทอร่า ลิฟติ้ง

ในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและหัตถการทางการแพทย์ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีทางเลือกในการดูแลและปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนเยาว์และสมบูรณ์มากขึ้น อัลเทอร่า ลิฟติ้ง จึงเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปรับปรุงสภาพผิวได้ด้วยวิธีการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด โดยเฉพาะในการยกกระชับหน้า ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในวงการความงาม มาทำความรู้จักกับหัตถการที่ทำให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์และกระชับได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพกันดีกว่า

ยกกระชับหน้า

หัตถการอัลเทอร่า ลิฟติ้ง คืออะไร

หัตถการอัลเทอร่า ลิฟติ้ง (Ulthera Lifting) เป็นกระบวนการยกกระชับผิวหนังโดยเครื่องอัลเทอร่า ซึ่งมีการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหนัง โดยไม่ต้องทำการผ่าตัดหรือมีการร้อยไหมใด ๆ บนผิว ซึ่งเป็นกระบวนการที่ปลอดภัยและมีความพิเศษด้วยการทำให้ผิวหนังยกกระชับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงหรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นแทนกระบวนการผ่าตัด

ขั้นตอนการทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง มักจะเน้นไปที่การยกกระชับหน้าและลำคอ ซึ่งช่วยเพิ่มความเต่งตึงให้กับผิวหนัง ลดริ้วรอย ความเหี่ยวย่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และซ่อมแซมผิวให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้ดูอ่อนเยาว์ชะลอวัย แต่ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปตามสภาพชั้นผิวและการดูแลของแต่ละบุคคล

อัลเทอร่า ลิฟติ้ง เหมาะสำหรับใคร?

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย โดยเฉพาะบริเวณแก้ม ใต้คาง และต้นคอ
 • ผู้ที่มีริ้วรอย ร่องแก้ม ร่องใต้ตา
 • ผู้ที่ต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว
 • ผู้ที่ต้องการมีผิวหน้าที่เรียบเนียน เต่งตึง
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก หางตาตก
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับกรอบหน้าให้ชัดเจน
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น 
 • ผู้ที่ต้องการให้ใบหน้ามีความอ่อนเยาว์มากขึ้น

ประสิทธิภาพของอัลเทอร่า ลิฟติ้ง

การซ่อมแซมผิวด้วยอัลเทอร่า ลิฟติ้ง ช่วยในการยกกระชับผิวในบริเวณใบหน้าและลำคอ โดยจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ผลลัพธ์ที่ได้มักจะมีความธรรมชาติ พร้อมทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้รับบริการ หลังจากการทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง แทบจะไม่ต้องมีการพักฟื้นผิวเป็นเวลานาน เพราะเห็นผลได้ชัดเจนหลังจากการทำครั้งแรก ทำให้สามารถกลับไปใช้ชีวิต และทำกิจวัตรประจำวันได้ทันที       

ขั้นตอนการทำอัลเทอร่าจะส่งคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงที่ไม่เพียงแต่ลงลึกตั้งแต่ผิวชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ แต่ยังลงลึกไปถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนังและชั้น SMAS ของกล้ามเนื้อ ซึ่งช่วยให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างล้ำลึก ผลลัพธ์ของอัลเทอร่า ลิฟติ้ง สามารถอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 1. สภาพผิว: ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก อาจจะต้องทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง มากกว่า 1 ครั้ง
 2. อายุ: ผู้ที่มีอายุมาก อาจจะต้องทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง บ่อยกว่าผู้ที่มีอายุน้อย เนื่องด้วยการเสื่อมสภาพของใต้ชั้นผิวที่แตกต่างกัน
 3. ผลลัพธ์ที่ต้องการ: ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจน อาจจะต้องทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง มากกว่า 1 ครั้ง โดยครั้งแรกจะเห็นผลลัพธ์ประมาณ 30-50% และจะชัดเจนขึ้นหลังจากผ่านไป 3 เดือน ครั้งที่สองควรทำหลังจากการทำครั้งแรก 6 เดือน – 1 ปี ซึ่งช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินสภาพผิวก่อนรับบริการ
 4. การดูแลตัวเอง: การดูแลตัวเองที่ดี เช่น ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงแสงแดด จะช่วยให้ผลลัพธ์ของอัลเทอร่า ลิฟติ้ง อยู่ได้นานขึ้น

ข้อดีของการทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง

 1. ยกกระชับผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว: มีการกระตุ้นให้เกิดการผลิตคอลลาเจนใหม่ ซึ่งช่วยให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่นและยกกระชับมากขึ้น ทำให้ใบหน้าดูสมบูรณ์แบบและเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด

 2. ไม่ต้องผ่าตัด: อัลเทอร่า ลิฟติ้ง เป็นกระบวนการที่ไม่ต้องผ่านกระบวนการผ่าตัด และไม่มีรอยแผลหรือรอยเข็มหลังการรักษา เป็นเทคนิคที่ปลอดภัยและมีความเสี่ยงน้อยกว่าการผ่าตัด

 3. ได้ผลลัพธ์ทันทีอย่างต่อเนื่องในระยะยาว: ผู้รับการรักษาสามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง และสามารถคงสภาพของผลลัพธ์ได้ในระยะยาว

 4. ไม่ต้องรอเวลาพักฟื้น: ไม่ต้องรอเวลาพักฟื้นหลังจากการรักษาเหมือนกับการผ่าตัด ผู้รับการรักษาสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ทันทีหลังทำอัลเทอร่า

การทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง มีผลข้างเคียงหรือไม่

 • การทำอัลเทอร่าต้องใช้พลังงานคลื่นความถี่สูงในการลงลึกถึงชั้น SMAS ของผิวหนัง ซึ่งอาจทำให้รู้สึกเจ็บแปลบ ๆ คล้ายมีเข็มจิ้ม หรือรู้สึกเหมือนมีไฟฟ้าช็อต
 • ระดับความเจ็บระหว่างทำจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แพทย์จะทายาชาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดก่อนทำ บางคลินิกมีเทคโนโลยีที่ช่วยลดความเจ็บ เช่น การวางยานอนหลับ 
 • อาจมีรอยแดง บวม ช้ำ หรือชาบนใบหน้าหลังทำ แต่จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีแผลหรืออาการอักเสบบนใบหน้า เนื่องจากผิวหน้ายังมีความอ่อนแอและบอบบาง  ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินสภาพผิวก่อนรับบริการ

การทำอัลเทอร่า ลิฟติ้ง ช่วยยกกระชับหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียว กระชับ และดูอ่อนเยาว์ขึ้น เพื่อความปลอดภัยและสัมผัสถึงผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะก่อนทำการรักษาให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพผิวของแต่ละบุคคล

หากสนใจปรึกษาปัญหาผิวและเติมเต็มความงามในแบบเฉพาะของคุณ โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีลีเอนจาง พร้อมให้บริการ และดูแลคุณทุกขั้นตอนเพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ยกกระชับผิว ทำตาสองชั้น เสริมจมูกเกาหลี ปรับโครงหน้า หรือศัลยกรรมอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพ เรามีทีมแพทย์มากประสบการณ์ที่พร้อมจะเนรมิตความสวยและเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดต่อขอรับคำปรึกษาได้ที่ https://thlienjang.com/

บทความล่าสุดของเรา