โปรโมชั่น
L I N E
Facebook
instagram

แก้จมูกทรงเกาหลี ครั้งเดียวจบ

เมื่อพูดถึงการผ่าตัดเสริมจมูกเกาหลี การศัลยกรรมจมูกถือเป็นการผ่าตัดที่นิยมทำกันมากที่สุดของการศัลยกรรมในเกาหลี เพราะคนเอเชียส่วนมากมีสันจมูกที่ต่ำและปลายจมูกกว้าง ทำให้ใบหน้าดูแบนและไม่มีมิติ ถึงอย่างนั้นการเสริมจมูกครั้งแรกครั้งเดียวนั้นไม่เคยจบ หลายคนที่เสริมจมูกแล้วพบปัญหาตามมามากมาย ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้คือการบินไปศัลยกรรมแก้จมูกทรงเกาหลี ที่ประเทศเกาหลีใต้ ถึงค่าใช้จ่ายจะแพงกว่าบ้านเรา แต่ด้วยประสบการณ์ เทคนิค และเครื่องมือหรืออุปกรณ์ของศัลยแพทย์เกาหลีโด่งดังไปทั่วโลก อีกทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องความงาม จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครก็ตัดสินใจบินไปทำที่เกาหลี

ในบทความต่อไปนี้เราจะมาดูกันว่าการแก้จมูกแบบทรงเกาหลีมีกี่ประเภท และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่สำคัญอย่างสัดส่วนทองคำในการศัลยกรรมเกาหลีที่คุณควรรู้ก่อนบินลัดฟ้าไปเกาหลีใต้

แก้จมูกทรงเกาหลี

ประเภทของการผ่าตัดแก้จมูกทรงเกาหลี

การแก้ไขจมูกมีหลายประเภทที่ผู้คนสามารถเลือกทำได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของแต่ละคน

1. เสริมสันจมูกและปลายจมูก

ขั้นตอนการเสริมปลายจมูกและดั้งจมูกเป็นที่ต้องการอย่างมากในหมู่ผู้ที่มีดั้งจมูกแบนและปลายจมูกสั้น การแก้จมูกแบบทรงเกาหลีช่วยยกปลายจมูกให้เรียวขึ้น ดูเป็นธรรมชาติและมีความสมดุลมากขึ้น สำหรับการทำปลายจมูก จะมีการกรีดภายในจมูกหรือบริเวณคอลูเมลลา ในกรณีส่วนใหญ่ ศัลยแพทย์จะดึงกระดูกอ่อนหลังใบหู เพื่อไปเสริมที่ปลายจมูก ช่วยให้สามารถตกแต่งปลายจมูกให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ

2. แก้จมูกเบี้ยว

สำหรับบางคน เยื่อบุโพรงจมูกเบี้ยวตั้งแต่แรกเกิด หรือเกิดจากการบาดเจ็บที่ทำให้ผนังกั้นช่องจมูกเคลื่อนออกจากตำแหน่งเดิม เช่น การเล่นกีฬา ผนังกั้นช่องจมูกที่เบี้ยวอาจทำให้หายใจทางจมูกได้ยากขึ้น และเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไซนัสเนื่องจากปัญหาโครงสร้างจมูกไม่ดี การผ่าตัดแก้จมูกทรงเกาหลีมักจะทำเพื่อซ่อมแซมผนังกั้นช่องจมูกที่เบี้ยวร่วมด้วย เป็นขั้นตอนการผ่าตัดที่ช่วยยืดกระดูกอ่อน โดยแบ่งช่องว่างระหว่างรูจมูกทั้งสองข้าง ในระหว่างการผ่าตัด เยื่อบุโพรงจมูกจะถูกย้ายตำแหน่งไปไว้ตรงกลางจมูก ซึ่งอาจจำเป็นต้องให้ศัลยแพทย์ตัดและถอดส่วนของผนังกั้นช่องจมูกออกก่อนที่จะใส่กลับเข้าไปในตำแหน่งที่เหมาะสม เมื่อผนังกั้นโพรงจมูกหายดีแล้ว คนไข้จะสามารถหายใจได้ง่ายขึ้น 

3. แก้จมูกสั้น

ปัญหาจมูกสั้นส่วนใหญ่เป็นผลมาจากกระดูกอ่อนปลายจมูกพิการแต่กำเนิดหรือทางกรรมพันธุ์ หรือการหดตัวของผิวหนังปลายจมูกและเอ็นใต้ผิวหนังที่ตึงมากเกินไป การแก้ไขประเภทนี้ถือเป็นส่วนที่ท้าทายที่สุดของการผ่าตัดแก้จมูกแบบทรงเกาหลี ในคนเอเชียจะยากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคนยุโรป เนื่องจากมีชั้นเนื้อเยื่ออ่อนของผิวหนังหนากว่าและกระดูกอ่อนที่อ่อนแอกว่า หากต้องการแก้ไขจมูกที่สั้น สามารถทำการต่อเติมผนังกั้นช่องจมูกได้ ศัลยแพทย์อาจใช้ทั้งผนังกั้นช่องจมูกและกระดูกอ่อนหลังหูเพื่อทำการผ่าตัดนี้ กระดูกอ่อนจมูกมักใช้เพื่อยืดโคลูเมลลาของจมูก ในขณะที่กระดูกอ่อนหลังหูใช้เพื่อเสริมและขยายปลายจมูก การรวมกันนี้จะทำให้จมูกด้านบนและโคลูเมลลาของจมูกยาวขึ้น และขยายขอบปีกจมูกทั้งสองข้างลงด้านล่างเพื่อปกปิดรูจมูก

4. ลดปีกจมูก

ปีกจมูกคือบริเวณจมูกที่ยื่นออกมาจากปลายจมูกและแผ่ออกไปด้านนอกไปทางแก้ม ความกว้างของปีกจมูกสัมพันธ์กับพื้นที่การมองเห็นด้านหน้าของปลายจมูก ในขณะที่รูปร่างของปีกจมูกจะกำหนดรูปร่างของรูจมูก ดังนั้นจึงมีบทบาทสำคัญในการประเมินโดยรวมของการผ่าตัดเสริมจมูกเกาหลี การลดขนาดปีกจมูกเป็นเทคนิคเฉพาะที่เน้นความกว้างของรูจมูกเป็นหลัก เป็นขั้นตอนที่ช่วยปรับปรุงรูปร่างและขนาดของรูจมูกโดยการเปลี่ยนขนาดของรูจมูก เพื่อลดขนาดของปีกจมูก มักจะทำการกรีดด้านนอกหรือด้านในของบริเวณปีกนกเพื่อเอาเนื้อเยื่อส่วนเกินออก การเปิดแผลภายนอกอาจทำให้เกิดแผลเป็นได้ และควรให้ความสำคัญกับการดูแลแผลเป็น 

5. แก้จมูกงุ้ม

จมูกงุ้มหรือที่เรียกว่า Aquiline มีลักษณะพิเศษคือปลายจมูกยาวเกินไปเมื่อมองจากด้านหน้า โดยปลายจมูกจะคลุมโคลูเมลลาของจมูกทั้งหมด หรือแม้แต่ปิดบังบางส่วนของฟิลทรัม เมื่อมองจากด้านข้าง ปลายจมูกจะแหลมและมีลักษณะเป็นตะขอคล้ายจะงอย อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่รุนแรงกว่านั้น การผ่าตัดกระดูกสามารถทำได้เพื่อลดกระดูกสันจมูกที่กว้าง โดยการนำกระดูกและกระดูกอ่อนออก และแก้ไขปลายจมูกด้วยอุปกรณ์รองรับที่ทำจากเนื้อเยื่อเทียม

อัตราส่วนทองคำของจมูกทรงเกาหลี

จมูกเป็นส่วนที่โดดเด่นที่สุดบนใบหน้า และปลายจมูกคือจุดโฟกัสบนใบหน้า ดังนั้น ปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความสูงของสันจมูก ความยาวและความกว้างของจมูก หรือแม้แต่ขนาดรูจมูก จะต้องนำมาพิจารณาเมื่อแก้จมูกหรือเสริมจมูกเกาหลี

อันที่จริงแล้ว สันจมูกที่สูงพอประมาณถึงปานกลางนั้นเป็นที่ชื่นชอบของคนเกาหลีมากกว่า เพราะดูไม่เป็นธรรมชาติเกินไปที่จะมีสันจมูกสูงบนใบหน้าของคนเอเชีย

#อัตราส่วนจมูกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้หญิง

 • อัตราส่วนที่เหมาะสมระหว่างหน้าผาก-คิ้ว คิ้ว-จมูก และจมูก-คาง คือ 1:1:1
 • อัตราส่วนที่เหมาะสมระหว่างความยาวของดวงตาและความกว้างของจมูกคือ 1:1:1
 • มุมตาด้านในและมุมจมูกควรอยู่ในแนวตั้ง
 • มุมตาด้านนอกและมุมจมูกควรอยู่ในแนวทแยง
 • มุมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริเวณแนวโค้งระหว่างสันจมูกกับหน้าผาก คือ 120°~140°
 • มุมที่เหมาะสมที่สุดระหว่างจมูกและริมฝีปากบน คือ 95°-110°
 • จมูกโค้งเล็กน้อยทำให้ผู้หญิงดูเป็นผู้หญิงและดูละมุนมากขึ้น

#อัตราส่วนจมูกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ชาย

 • อัตราส่วนที่เหมาะสมระหว่างหน้าผาก-คิ้ว คิ้ว-จมูก และจมูก-คาง คือ 1:1:1
 • อัตราส่วนที่เหมาะสมระหว่างความยาวของดวงตาและความกว้างของจมูกคือ 1:1:1
 • มุมตาด้านในควรอยู่ในแนวตั้งกับมุมจมูก
 • มุมตาด้านนอกควรอยู่ในแนวทแยงกับมุมจมูก
 • มุมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริเวณแนวโค้งระหว่างสันจมูกกับหน้าผาก คือ 140°~150°
 • มุมที่เหมาะสมที่สุดระหว่างจมูกและริมฝีปากบน คือ 90°-105°
 • จมูกตรงทำให้ผู้ชายดูเป็นชายมากขึ้น

แม้จะไม่ใช่การผ่าตัดขนาดใหญ่ แต่การเสริมจมูกเกาหลีก็ยังจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาอย่างละเอียดก่อนที่จะบินไปทำศัลยกรรมที่ในเกาหลี อุปสรรคด้านภาษาและการเดินทางไปต่างประเทศเป็นปัญหาสำคัญสำหรับบางคน ข้อกังวลเหล่านี้สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายโดยปรึกษา “Lienjang” โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีชั้นนำ เราเป็นสถาบันความงามทางการแพทย์อันดับ 1 ของเอเชีย มี 5 สาขาในเกาหลี และยังเปิดให้บริการในประเทศไทยกว่า 3 สาขา ซึ่งลีเอนจางเป็นศูนย์รวมของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในหลากหลายสาขา รับประกันในผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยการวิจัย และพยายามอย่างต่อเนื่อง โดยการยอมรับและเคารพในความแตกต่างของแต่ละบุคคล สรรสร้างความงามที่แท้จริงด้วยการรักษาที่แม่นยำและตรงไปตรงมา เพื่อรักษาความสัมพันธ์อันมีค่าของลูกค้าให้คงอยู่ตลอดไป เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://thlienjang.com

ที่มาข้อมูล: hyundaiaestheticsblog.com

บทความล่าสุดของเรา