โปรโมชั่น
L I N E
Facebook
instagram

สิ่งสำคัญที่ควรรู้ เพื่อเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น

การทำตาสองชั้น กลายเป็นเทคนิคยอดฮิตในการทำศัลยกรรมที่ช่วยส่งเสริมหนึ่งในเสน่ห์ที่น่าดึงดูดบนใบหน้าที่หลายคนใฝ่ฝัน เทคนิคการทำตาสองชั้นมีหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับปัญหาและความต้องการของแต่ละบุคคล ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม มีขั้นตอนสำคัญที่ต้องเตรียมตัวเพื่อให้การผ่าตัดราบรื่น ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมสิ่งที่สำคัญในการเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น และจะพาไปรู้จักกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นให้มากขึ้น เพื่อเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจและเตรียมพร้อมก่อนทำศัลยกรรมได้อย่างถูกต้อง

ตาสองชั้น

การทำตาสองชั้น คืออะไร

การทำตาสองชั้น หรือการศัลยกรรมตาสองชั้น (Double Eyelid Surgery) คือ การผ่าตัดเพื่อสร้างชั้นตาใหม่ โดยแพทย์จะกรีดแผลบริเวณเปลือกตาบน เพื่อเอาไขมันส่วนเกินออกหรือการเย็บเพื่อสร้างชั้นตาขึ้นมาใหม่ด้วยเทคนิคต่าง ๆ เพื่อความสวยงาม ซึ่งเป็นกระบวนการที่แพทย์ศัลยกรรมใช้เพื่อสร้างเส้นตาสองชั้นให้กับผู้ที่มีลักษณะเส้นตาชั้นเดียว หรือไม่มีรอยพับบนขอบตา ลักษณะชั้นตารูปแบบนี้พบได้บ่อยในกลุ่มคนที่ได้รับการถ่ายทอดมาทางพันธุกรรม เช่น คนเอเชียตะวันออก และนอกจากจะเป็นกระบวนการเสริมความสวยงามของดวงตาให้ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผิวของแต่ละบุคคลอีกด้วย เช่น หนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อย ตาไม่เท่ากัน หรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นต้น การทำตาสองชั้นเป็นกระบวนการศัลยกรรมที่มีความเสี่ยงและควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจทำ จึงควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ข้อมูลและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของแต่ละบุคคล

การเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น

การเตรียมตัวก่อนทำการศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้แน่ใจว่าผู้ต้องการผ่าตัดมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจสำหรับกระบวนการทำศัลยกรรม เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นและเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพที่สุดหลังการทำศัลยกรรม ซึ่งการเตรียมตัวที่สำคัญมีดังต่อไปนี้

1. การเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น

ผู้ป่วยจะต้องได้รับการตรวจสุขภาพทั่วไปเพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมที่จะสามารถทำการศัลยกรรมและการฟื้นตัวของร่างกายหลังทำศัลยกรรมได้

2. การตรวจตา

การตรวจตาโดยแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งสำคัญเพื่อประเมินปัญหาทางการมองเห็นและการตัดสินใจว่าจำเป็นต้องทำการศัลยกรรมหรือไม่ และมีผลข้างเคียงอะไรบ้างที่อาจเกิดขึ้นหลังจากการทำศัลยกรรม

3. การเตรียมจิตใจให้พร้อม

การผ่าตัดตาเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและอาจมีความเครียดในการรอคอยผลลัพธ์ที่สมบูรณ์หลังการผ่าตัด ผู้ทำศัลยกรรมจึงควรเตรียมจิตใจและรับมือกับความเครียด ความคิดเล็กคิดน้อย โดยการพูดคุยกับแพทย์เพื่อคลายความกังวลและขอกำลังใจจากคนในครอบครัวหรือเพื่อน ๆ

4. การงดรับประทานอาหารก่อนผ่าตัด

ก่อนการผ่าตัด ผู้ป่วยอาจถูกสั่งให้งดอาหารและเครื่องดื่มในช่วงเวลาที่กำหนด เพื่อลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนระหว่างการผ่าตัด

5. การปรับยา

หากผู้ป่วยรับประทานยาประจำที่มีอาจเกิดผลข้างเคียง อาจจำเป็นต้องปรับยาหรือหยุดยาบางชนิดก่อนการทำการศัลยกรรมเพื่อความปลอดภัย

6. การศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ศึกษาเทคนิคหรือวิธีการในการทำตาสองชั้น

การทำตาสองชั้น มีเทคนิควิธีการหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเทคนิคที่เป็นที่นิยมในการศัลยกรรมตาสองชั้น มี 4 วิธีการที่น่าสนใจ ได้แก่

  1. วิธีการเย็บ:  เป็นวิธีการเย็บที่มีรอยแผลเย็บเพียงเล็กน้อย แผลหลังจากการทำตาสองชั้นมีขนาดเล็ก แทบจะไม่สามารถมองเห็นได้ เหมาะสำหรับผู้ต้องการความเป็นธรรมชาติ ต้องการฟื้นตัวเร็วเพราะมีอาการบวมช้ำน้อย และสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้อย่างรวดเร็ว ชั้นตาที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกับใบหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังตาบาง ไม่ต้องการตัดหนังตา
  2. วิธีการมัดปม: เป็นการพัฒนาจากการเย็บแบบดั้งเดิม ช่วยให้ตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นแม้กระทั่งตอนหลับตา แผลเป็นมีขนาดเล็กและฟื้นตัวเร็ว ชั้นตาไม่คลายหลุดง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก ตาลอย
  3. วิธีการกรีดยาว: เป็นวิธีการผ่าตัดที่นิยมใช้กันมานาน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย หนังตาหนา ไขมันใต้ตาเยอะ โดยจะมีการกรีดตาให้เป็นรอยแผลที่เล็กที่สุดและนำไขมันส่วนเกินออกมาจากหนังตา ชั้นตาที่ได้จากการกรีดจะมีความชัดเจ
  4. วิธีการกรีดเฉพาะจุด: เป็นวิธีที่ผสมผสานข้อดีของทั้งการทำตาสองชั้นแบบเย็บและแบบกรีดเข้าด้วยกัน รอยแผลจะมีขนาดเล็ก เป็นธรรมชาติ ชั้นตาไม่คลายหลุดง่ายและได้ชั้นตาที่ชัดเจน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาชั้นตาหนา

ารทำศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและต้องการความชำนาญของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การเลือกคลินิกหรือสถานที่ที่มีความน่าเชื่อถือและเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยจึงเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินการทำศัลยกรรมตาสองชั้นอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีลีเอนจาง พร้อมให้บริการในการทำศัลยกรรมเกาหลีครบวงจรด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ด้านความงาม ดูแลตั้งแต่เริ่มต้นให้คำปรึกษาไปจนถึงดูแลหลังการรับบริการอย่างเต็มที่ สนใจติดต่อขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นหรือดูรายละเอียดบริการเพิ่มเติมของเรา ได้ที่ https://thlienjang.com/

บทความล่าสุดของเรา