โปรโมชั่น
L I N E
Facebook
instagram

ทำจมูกเกาหลีช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไรได้บ้าง

นับตั้งแต่ก่อนที่เราจะมีเทคโนโลยีในการปรับรูปหน้าด้วยกระบวนการทางการแพทย์ ทุกคนต่างแสวงหานิยามของคำว่า “ความงาม” เพราะจมูกที่สมบูรณ์แบบนั้นไม่มีอยู่จริง เนื่องจากไม่มีมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลเกี่ยวกับสิ่งที่กำหนดลักษณะจมูกที่สวยงามที่สุด แต่ศิลปิน ดารา และนักแสดงต่าง ๆ ได้เติมแต่งสัดส่วนใบหน้าที่สมบูรณ์แบบในรูปแบบของพวกเขาเอง ผู้คนจึงเริ่มมองการศัลยกรรม การทำจมูกเกาหลี การทำตาสองชั้น หรือการดึงหน้า เป็นต้น

หลาย ๆ คนเรียกการทำจมูกว่าเป็นการผ่าตัดเสริมจมูก แต่ในเกาหลีใต้จะแตกต่างออกไป โดยชื่อของการผ่าตัดเสริมจมูกจะขึ้นอยู่กับสภาพของจมูก ยกตัวอย่างเช่น การเสริมจมูก แก้ปัญหาจมูกยาวหรือชี้ลง จมูกเชิดสั้น จมูกเบี้ยว จมูกมีฮัมพ์ จมูกกว้าง หรือลดขนาดปีกจมูก โดยปัญหาจมูกต่าง ๆ สามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมจมูกเกาหลี ซึ่งจะอธิบายในบทความต่อไปนี้

ทำจมูกเกาหลี

#1 จมูกยาวหรือชี้ลง

จมูกที่แหลมลงคือส่วนที่ปลายจมูกอยู่ต่ำกว่ารูจมูกเล็กน้อย ทำให้จมูกดูยาวขึ้น เอฟเฟ็กต์ “จมูกยาว” นี้ทำให้เกิดความไม่สมดุลของสัดส่วนใบหน้า ซึ่งมีสองวิธีในการผ่าตัดแก้ไข

การเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกอ่อน

ในระหว่างขั้นตอนนี้ ศัลยแพทย์จะถอดกระดูกอ่อนบางส่วนออกจากปลายจมูกและนำไปติดไว้ใกล้กับผนังกั้นช่องจมูก ซึ่งจะทำให้ปลายจมูกได้รูปที่ต้องการมากขึ้น

การเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกอ่อนและใส่ซิลิโคน

ขั้นตอนนี้ซับซ้อนกว่าการเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกอ่อนแบบปกติ การสร้างสันจมูกจะต้องให้ศัลยแพทย์เอากระดูกอ่อนบางส่วนออกจากปลายจมูก ขณะเดียวกันก็ต้องใส่ซิลิโคนเพื่อให้โครงสร้างจมูกสามารถรองรับฐานได้ตามที่ต้องการ

#2 จมูกสั้น

จมูกสั้นหรือเชิด มีลักษณะจมูกที่ชี้ขึ้นและเห็นรูจมูกชัดเจน ศัลยแพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญอย่างมาก เนื่องจากการรักษาค่อนข้างซับซ้อน วิธีแก้ไขสามารถทำได้ดังนี้

การเปลี่ยนตำแหน่งกระดูกอ่อน

กระดูกอ่อนจะถูกเอาออกจากปลายจมูกและเลื่อนลงไปด้านล่างเพื่อให้จมูกกลับมาได้สัดส่วนกับใบหน้า

กั้นช่องจมูกด้วยกระดูกอ่อน

การทำจมูกเกาหลีด้วยวิธีนี้ ศัลยแพทย์จะใช้กระดูกอ่อนของผนังกั้นช่องจมูกที่เหลาไว้ส่วนหนึ่งแล้วนำไปต่อเข้ากับผนังกั้นช่องจมูกที่มีอยู่ ช่วยทำให้ขอบด้านหน้าของจมูกยาวขึ้น และทำให้โพรงจมูกดูเล็กลง

การผ่าตัดเสริมจมูกด้วยกระดูก

ในกรณีนี้ ศัลยแพทย์จะใช้กระดูกอ่อนเพิ่มเติมจากหูหรือกระดูกซี่โครงและเสริมไว้ที่ด้านหน้าจมูก

#3 จมูกเบี้ยว

จมูกเบี้ยว หมายถึง จมูกอยู่ไม่ตรงเส้นตรงกลางใบหน้า มีรูปทรงไม่สมมาตร ซึ่งระดับความเบี้ยวมีตั้งแต่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนไปจนถึงเบี้ยวรุนแรงมาก แม้ว่าจมูกที่เบี้ยวส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาด้านความงาม แต่บางครั้งอาการเหล่านี้อาจส่งผลต่อการหายใจและทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ เช่น ปวดหัวและเลือดกำเดาไหล สาเหตุของจมูกเบี้ยว ได้แก่ การบาดเจ็บ ความพิการแต่กำเนิด การผ่าตัดครั้งก่อน และผนังกั้นช่องจมูกเบี้ยว (ด้านในของผนังจมูกเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง)

การผ่าตัดตกแต่งผนังกั้นช่องจมูก (septoplasty) เป็นวิธีทั่วไปที่ศัลยแพทย์จะแก้จมูกเพื่อซ่อมแซมผนังกั้นช่องจมูกที่เบี้ยว ในระหว่างการผ่าตัดตกแต่งผนังกั้นช่องจมูก ศัลยแพทย์จะยืดตรงและจัดตำแหน่งใหม่ให้อยู่ตรงกลางจมูก ซึ่งอาจจำเป็นต้องตัดและถอดส่วนของผนังกั้นหรือกระดูกออกก่อนที่จะใส่กลับเข้าไปในตำแหน่งที่เหมาะสม

#4 จมูกมีฮัมพ์

จมูกมีฮัมพ์ มีลักษณะเป็นตุ่มบนดั้งจมูก มักเกิดจากพันธุกรรมในครอบครัว หรืออาจเป็นเพราะอาการบาดเจ็บ การผ่าตัดจมูกมีฮัมพ์เป็นขั้นตอนที่ศัลยแพทย์จะลดกระดูกที่เด่นชัดหรือที่เรียกว่าฮัมพ์บนดั้งจมูก มีสองวิธีสำหรับการแก้ปัญหานี้

การตะไบจมูก

การทำจมูกเกาหลีวิธีตะไบเหมาะสำหรับผู้ที่มีฮัมพ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ศัลยแพทย์จะใช้เทคนิคที่เรียกว่าการตะไบเพื่อตัดกระดูกจมูกบางส่วนออกเพื่อให้มีพื้นผิวที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้น

การแตกหักจากอุบัติเหตุ

กรณีที่สังเกตเห็นฮัมพ์ได้ชัดเจนจากอุบัติเหตุ ศัลยแพทย์จะผ่าตัดจมูกที่หัก เพื่อปรับสัดส่วนของใบหน้าโดยรวมให้สมดุล

#5 จมูกกว้าง

แกนจมูกกว้างมีลักษณะพิเศษคือจมูกจะดูกว้างและหนาบริเวณกึ่งกลางจมูก จะเห็นได้ชัดเจนที่สุดเมื่อมองจากด้านหน้า ปัญหานี้เกิดจากความกว้างหรือความหนาของกระดูกจมูกที่มากเกินไป

โดยทั่วไปความกว้างที่ไม่พึงประสงค์นี้จะได้รับการรักษาโดยใช้เทคนิคที่เรียกว่าศัลยกรรมการตัดกระดูก การผ่าตัดจะช่วยให้กระดูกจมูกสามารถเข้าด้านในได้ จมูกดูแคบลง ในบางกรณีอาจจำเป็นต้องทำการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม และศัลยแพทย์จะใช้วัสดุเสริมหากเป็นเช่นนั้น

#6 ลดปีกจมูก

ฐานปีกจมูกเป็นรูปทรงสามมิติที่ซับซ้อนระหว่างรูจมูก โคลูเมลลา (เนื้อเยื่อที่เชื่อมปลายจมูกกับฐานจมูก) แก้ม และริมฝีปากบน การลดขนาดฐานปีกจมูกเป็นขั้นตอนพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อลดความกว้างของฐานรูจมูกให้แคบลง การศัลยกรรมทำให้จมูกดูโด่งขึ้น ทำให้จมูกดูน่าดึงดูดและกลมกลืนกันมากขึ้น มีสองวิธีการผ่าตัดเพื่อลดขนาดปีกจมูก

การตัดออก

ศัลยแพทย์จะตัดผิวหนังบางส่วนออกจากด้านในของฐานปีกจมูก และปิดแผลด้วยการเย็บแบบละเอียดอ่อน

การตัดออกและการมัด

ด้วยวิธีนี้ ศัลยแพทย์จะทำการผ่าตัดเล็ก ๆ ที่ด้านในของรูจมูก และจะใช้ด้ายมัดสองจุดเข้าด้านใน

ปรึกษา “Lienjang” เราเป็นสถาบันความงามทางการแพทย์อันดับ 1 ของเอเชีย ที่เป็นศูนย์รวมของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในหลากหลายสาขา รับประกันในผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยการวิจัย และพยายามอย่างต่อเนื่อง โดยการยอมรับและเคารพในความแตกต่างของแต่ละบุคคล สรรสร้างความงามที่แท้จริงด้วยการรักษาที่แม่นยำและตรงไปตรงมา เพื่อรักษาความสัมพันธ์อันมีค่าของลูกค้าให้คงอยู่ตลอดไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://thlienjang.com

ที่มาข้อมูล : https://www.blog.shinmedical.com/procedure/rhinoplasty/

บทความล่าสุดของเรา